Trị nhiệt miệng với các nguyên liệu tự nhiên

Đăng bởi Đỗ Thúy Loan vào lúc 2017-10-11

Hướng dẫn:

  1. Trị nhiệt miệng bằng nước củ cải:

Trước tiên, các bạn rửa sạch củ cải, gọt vỏ rồi xắt nhỏ củ cải, cho vào máy xay cùng với một ít nước rồi vắt lấy nước, hòa thêm nước sôi nguội và súc miệng mỗi ngày 3 lần. Thông thường, súc miệng nước củ cải thì chỉ cần 2 ngày là có thể khỏi nhiệt miệng rồi.

cách trị nhiệt miệng 4

  1. Trị nhiệt miệng bằng nước rau ngót

Các bạn chỉ cần lấy lá rau ngót đem rửa sạch, giã nát hoặc xay. Sau đó các bạn ép lấy nước cốt, hòa với một ít mật ong. Lấy bông chấm nước rau ngót rồi chấm vào chỗ bị nhiệt miệng. Các bạn tiếp tục làm như vậy khoảng 2-3 lần 1 ngày sẽ thấy ngay hiệu quả. Vết loét sẽ dịu đi, không còn đau đớn, khó chịu nữa. Bạn nhớ là chỉ dùng lá rau ngót và không nên pha thêm nước mà để nguyên nước cốt rau ngót thì mới có thể phát huy hết công dụng.

cách trị nhiệt miệng 5

Tuy nhiên hiện nay, rau ngót rất dễ bị phun nhiều hóa chất, chất tăng trưởng độc hại, vậy nên bạn nên dùng rau ngót có nguồn gốc an toàn để đảm bảo tránh dẫn đến gây những hậu quả phụ không đáng có nhé.

  1. Trị nhiệt miệng bằng nước khế

Cách này cũng khá đơn giản nhé. Các bạn lấy 2- 3 quả khế, đổ ngập nước vào đun sôi. Sau đó, các bạn bắc ra cho nước nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày để có hiệu quả. Các bạn nên lựa chọn loại khế chua để dùng vừa sinh tân dịch nhiều hơn, vừa thanh nhiệt tốt hơn.

cách trị nhiệt miệng 3

  1. Trị nhiệt miệng bằng cà chua

Cà chua mua về các bạn đem rửa sạch rồi gọt hết vỏ cà chua, ép lấy nước uống hàng ngày. Các bạn cũng nên ngậm một lúc để nước cà chua thấm sâu.

cách trị nhiệt miệng 1

  1. Trị nhiệt miệng bằng vỏ dưa hấu

Dưa hấu dùng xong, các bạn để lại vỏ. Sau đó, các bạn đem vỏ dưa hấu đi sao vàng, tán thành bột. Các bạn trộn bột đó với mật ong và bôi vào chỗ nhiệt miệng 1-2 lần 1 ngày là được. Chỉ sau vài lần bôi, các bạn sẽ thấy chỗ nhiệt đỡ hẳn và sẽ nhanh chóng khỏi.

cách trị nhiệt miệng 2

  1. Trị nhiệt miệng bằng lá húng chó

Cách làm này cực kì đơn giản. Các bạn chỉ cần nhai từ 3-5 lần lá húng chó mỗi ngày sẽ có công dụng trị nhiệt miệng.

Những lưu ý về cách trị nhiệt miệng

Bên cạnh việc trị nhiệt miệng bằng những cách trên đây thì các bạn cũng cần phải tuân thủ những điều sau để trị nhiệt miệng tận gốc

–    Các bạn tránh ăn thực phẩm gây kích ứng miệng như: thức ăn mặn, thực phẩm nhiều dầu mỡ, các loại trái cây có tính axit cao.

–    Các bạn nên thường xuyên ăn rau xanh và hoa quả để chữa nóng trong.

–    Bạn cũng nên vệ sinh răng miệng đúng cách, tích cực uống nước.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""