Mẹ cho con bú nên ăn trái cây gì để nhiều sữa?

Đăng bởi Đỗ Thúy Loan vào lúc 2017-12-03

Bạn đang lo lắng không biết nên tránh hay ăn loại hoa quả nào là tốt nhất khi đang cho con bú? Dưới đây là 8 loại quả tốt nhất dành cho các mẹ đang trong giai đoạn đặc biệt này.

1. Đu đủ xanh

me cho con bu nen an trai cay gi de nhieu sua? - 1

Quả đu đủ xanh có chứa một chất giúp tạo ra nhiều sữa hơn. Các enzyme trong đu đủ xanh giúp tăng cường sản xuất sữa và cung cấp cho mẹ các vitamin thiết yếu như vitamin A, B, C và E.

2. Quả mơ

me cho con bu nen an trai cay gi de nhieu sua? - 2

Nếu bạn đang cho con bú thì nên bổ sung ngay mơ vào thực đơn ăn uống của mình. Mơ là thực phẩm giàu vitamin C, A, canxi, kali. Ngoài ra, mơ còn có chất phytoestrogens khá giống với hoạt động của estrogen, giúp điều chỉnh các hormon sản xuất sữa ởà tăng tiết sữa.


3. Quả bơ

me cho con bu nen an trai cay gi de nhieu sua? - 3

Bơ là nguồn cung cấp các axit béo thiết yếu như axit béo omega-3, omega-6 và omega-9. Những axit amin này rất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể và giúp bạn sản xuất ra sữa mẹ. Bơ là thực phẩm tuyệt vời để duy trì lượng đường trong máu và cholesterol ở mức thích hợp. Mẹ có thể chọn bơ để làm thức ăn nhẹ hoặc làm salad.

4. Dâu tây

me cho con bu nen an trai cay gi de nhieu sua? - 4

Dâu tây là loại quả ngon miệng và rất giàu vitamin mà mẹ đang cho con bú nên bổ sung nó vào chế độ ăn uống của mình. Đây là loại quả có đủ chất sắt và các vitamin như vitamin C, canxi, kali và magiê.

Nếu bạn bị dị ứng với dâu tây hoặc một người trong gia đình có tiền sử dị ứng dâu tây, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn. Chất gây dị ứng trong dâu tây cũng có thể ảnh hưởng đến con thông qua sữa mẹ.

5. Chuối

me cho con bu nen an trai cay gi de nhieu sua? - 5

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thích phẩm để bổ sung axit folic thì chuối là thứ bạn đang tìm kiếm. Chuối cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác. Ngoài ra, chuối cũng giúp bạn bổ sung năng lượng mà bạn bị mất trong khi cho con bú sữa mẹ của mình.

6. Hồng xiêm

me cho con bu nen an trai cay gi de nhieu sua? - 6

Nuôi con bằng sữa mẹ là một việc làm khá mệt mỏi, mất nhiều sức lực và cần những loại thực phẩm giàu năng lượng để bù vào những gì đã mất. Hồng xiêm là loại quả có đường tự nhiên, giàu vitamin, cung cấp những năng lượng cần thiết để cho bé bú.

7. Việt quất

me cho con bu nen an trai cay gi de nhieu sua? - 7

Việt quất là một trong những loại trái cây tốt nhất để các mẹ đang cho con bú bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Chúng chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu, chất tự nhiên chống oxy hóa của chúng cũng giúp bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng. Quả việt quất đặc biệt giàu vitamin và khoáng chất như vitamin A, K, canxi, kali và carbohydrate.

8. Các loại dưa

me cho con bu nen an trai cay gi de nhieu sua? - 8

Khi bạn mang thai, hoặc bạn đang cho con bú, cơ thể bạn sẽ cần một lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu. Vì vậy, bạn nên ăn những loại quả như dưa vàng, dưa hấu,...để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. 


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""