CANH KIM CHI HÀN QUỐC!!

Đăng bởi Hà Huyền vào lúc 2017-12-22

Nguyên Liệu cần dùng dành cho 4 người ăn:

 1. - 2 thìa ăn dầu ăn
 2. - 0.1kg thịt lợn ba chỉ nguyên bì
 3. - 1 cây tỏi tây to
 4. - 1/2 củ hành tây
 5. - 0.1 kg kim chi
 6. - 1 tấm đậu hũ non
 7. - 1 quả ớt ngọt
 8. - 1-2 thìa ăn nước mắm

Cách thực hiện:

 1. -B1:Tỏi tây, hành tây ớt ngọt, lột vỏ cắt bỏ cuống, rửa sạch. Tỏi tây phần cọng trắng thái lát chéo mỏng, phần xanh cắt khúc dài 3cm. Hành tây thái lát mỏng theo thớ dọc củ hành. Ớt ngọt cắt đôi bỏ hột, sau đó thái sợi chỉ.


 2. - B2:Thịt lợn cạo sạch bì, rửa sạch rồi thái lát mỏng chừng 3-4mm, bỏ 1 thìa bột canh (tùy từng khẩu vị của gia đinh) tẩm ướp thịt 10 phút. Đậu hũ non cắt thành từng khối vuông tầm 2-3cm. Kim chi cắt khúc 3cm.


 3. -B3:Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho 1/2 phần tỏi tây cọng trắng vào phi thơm, rồi cho thịt lợn vào xào 2 phút thì cho hành tây vào xào chung, thêm chừng 2 phút thì bỏ kim chi vào xào tiếp đến khi các vị tiệp vào nhau, thì đổ 1,5 lít nước trắng vào để đun nóng. Đun chừng 5 phút thì cho đậu hũ non vào đun và bắt đầu nêm gia vị cho vừa canh.


 4. --> Chú ý: vị của canh kim chi phụ thuộc hoàn toàn vào vị của kim chi. Vị của kim chi phôi ra nước tạo ra vị của canh, tuỳ độ đậm nhạt đó mà cho thêm nước mắm vào canh. Nếu thiếu chua bạn cho thêm dấm trắng vào, nếu thiếu vị tương thì cho thêm tương chấm Hàn Quốc vào. Các bạn theo tuỳ khẩu vị của người ăn mà điều chỉnh.


 5. -B4:Sau khi điều chỉnh vị xong đun thêm 3 phút cho đậu ngấm vị, thì cho toàn bộ phần tỏi tây còn lại và ớt sừng lên trên, đậy nắp nồi đợi thêm 1 phút thì tắt đi. Múc ra bát, ăn nóng với cơm trắng.


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""