Hướng dẫn làm nộm su hào tai heo giòn sần sật

Đăng bởi Đỗ Thúy Loan vào lúc 2017-10-11

Nguyên liệu:

Hướng dẫn:

CÁCH LÀM NỘM SU HÀO TAI HEO giòn sần sật

Bước 1: Tai heo mua về các bạn làm sạch, bóp với chút muối và dấm cho sạch mùi hôi. Sau đó các bạn rửa lại tai heo cho thật sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Tai chín, các bạn vớt ngay ra tô nước đun sôi để nguội, có thêm vài viên đá cho tai được trắng và giòn.

cách làm nộm su hào tai heo 1

Bước 2: Su hào mua về các bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó các bạn thái lát mỏng rồi thái sợi thật nhỏ. Bạn có thể dùng bào hay nạo cho nhanh nhưng món nộm sẽ không được giòn như khi thái.

cách làm nộm su hào tai heo 2

Bước 3: Cà rốt các bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng sau đó thái sợi.

cách làm nộm su hào tai heo 3

Bước 4: Tiếp theo, các bạn cho su hào và cà rốt đã thái sợi vào 1 tô lớn, thêm 1 thìa muối vào bóp kỹ, để khoảng 3-5 phút để cho su hào, cà rốt được mềm hơn và bớt mùi hăng.

cách làm nộm su hào tai heo 4

Bước 5: Trong lúc chờ su hào, cà rốt mềm thì các bạn nhặt bỏ rễ, lá giập úa của rau mùi rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

Lạc các bạn đem rang chín, bóc vỏ, giã giập.

Chanh các bạn bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

cách làm nộm su hào tai heo 5

Ớt các bạn rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ.

Tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ.

Bước 6: Su hào, cà rốt sau khi ướp muối, các bạn cho nước đun sôi để nguội vào ngập su hào, cà rốt, khuấy đều cho nhả bớt mặn. Sau đó dùng tay vắt cho thật khô, ráo nước.

cách làm nộm su hào tai heo 6

Bước 7: Tai heo sau khi luộc chín, các bạn để nguội cho ráo nước hoặc có thể cho tủ lạnh khoảng 30 phút cho tai được giòn. Sau đó thái lát mỏng, vừa ăn.

cách làm nộm su hào tai heo 7

 

Bước 8: Tiếp theo, các bạn pha nước trộn gỏi theo công thức sau: 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, các bạn khuấy cho đường tan hết rồi cho ớt và chỗ tỏi bằm còn lại ở trên. Chú ý đối với món nộm này do bạn đã bóp muối ở trên nên lượng nước mắm giảm bớt so với các món khác.

cách làm nộm su hào tai heo 8

Bước 9: Sau đó, các bạn trộn tai heo cùng 1/2 chỗ nước trộn gỏi trên, để khoảng 10 phút cho tai heo ngấm.

cách làm nộm su hào tai heo 9

Bước 10: Tiếp theo, các bạn cho su hào, cà rốt đã vắt khô ở trên vào trộn đều, cho từ từ phần nước trộn gỏi còn lại vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn là được. Tiếp đến các bạn cho lạc đã giã giập cùng rau mùi xắt nhỏ vào trộn đều, cho nộm ra đĩa rồi thưởng thức.

cách làm nộm su hào tai heo 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!

Cách luộc tai heo ngon

Tai heo mua về, các bạn dùng dao cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Sau đó, các bạn chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm rồi ngâm tai vào bát nước lạnh để không bị thâm mà còn khử mùi hôi của tai.

Tiếp theo, các bạn cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh và luộc chín tới.

Sau khi luộc tai, vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái. Khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Nếu không cho tai vào tủ lạnh, bạn có thể làm là, sau khi luộc tai xong, vớt ra, thả ngay vào bát nước đá lạnh cho đến khi tai nguội hoàn toàn. Tai cũng sẽ rất trắng và giòn, dễ thái.

 

 Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""